Bàn phím cơ

Top bàn phím cơ siêu rẻ dưới 500k đáng mua nhất

Bởi Thanh Sang

Ở bàn phím cơ chắc chắn là một trong những sản phẩm không thể thiếu dành cho game thủ hoặc là những người dùng văn phòng thường xuyên sử dụng để đánh văn bản. Tuy nhiên không phải ai cũng có một hầu bao đủ để để có thể mua những mẫu bàn phím cơ trị giá nhiều triệu đồng. Thế nên ngày hôm nay mình sẽ mang đến cho anh em các mẫu bàn phím có tầm giá khoảng 450.000 đồng.

Mục lục

  SẢN PHẨM GIÁ
  Bàn phím cơ AJAZZ AK40 XEM GIÁ
  Bàn phím cơ giá rẻ DAREU EK87 XEM GIÁ
  Bàn phím cơ quốc dân FUHLEN M87s XEM GIÁ
  Bàn phím cơ giá rẻ E-DRA EK387 RGB XEM GIÁ 

  Bàn phím cơ AJAZZ AK40

  Đầu tiên mình đang còn mẫu bàn phím cơ đến từ AJAZZ với mã bàn phím là AK40 Black sử dụng đó chính là blue switch. Mẫu AJAZZ này có đầy đủ 3 loại switch chính là Blue, Red, Brown.

  Trước tiên là về hình thức bên ngoài thì đây là mẫu bàn phím có kích thước là TKL và không có cụm phím numpad. Tổng cộng có 87 phím và switch ở đây cũng đến từ AJAZZ luôn.

  Cảm nhận gõ theo cảm nhận của mình thì dòng bàn phím này khá đanh. Đây là đặc điểm đặt trưng của các dòng Blue switch có tiếng clicky và gõ đanh. Vì thế dòng này phù hợp với các anh em mới chơi bàn phím cơ và dùng để chơi game thay vì làm việc văn phòng.

  Còn về keycap thì ở đây chúng ta sẽ có keycap double shot với chất liệu nhựa ABS. Tất nhiên là điểm đặc trưng của loại keycap này là nhanh bị bóng và bám mồ hôi. Về phần led thì bàn phím cơ này đang sử dụng dạng Led Raibow.

  Điểm sáng lớn nhất của mẫu bàn phím AJAZZ AK40 này là phần cover top tức là mặt phủ của bàn phím được làm bằng kim loại cho nên bàn phím rất là cứng cáp không bị ọp ẹp hay bẻ cong. Về hình thức cực kỳ chắc chắn đối với mẫu bàn phím chỉ có giá chưa tới 500 nghìn đồng. Tuy nhiên một số phím bấm không được vững lắm do độ cao của bàn phím. Nhưng cho dù chơi game ở cường độ cao thì cũng không ảnh hưởng bởi cái vấn đề này lắm.

  GIÁ THAM KHẢO

  Bàn phím cơ giá rẻ DAREU EK87

  ban-phim-co-dareu-ek87-codegiamgia

  Chỉ chênh lệch với mẫu AK40 50 nghìn thôi chúng ta sẽ có mẫu bàn phím đến từ DAREU khá là nỗi tiếng đối với anh em sử dụng bàn phím cơ. EK89 - tất nhiên rồi mẫu bàn phím này cũng có 87 phím với cùng layout TKL.

  Bàn phím cơ này sử dụng D-Switch độc quyền đến từ DareU có cảm giác gõ cực kỳ tốt ở trong tầm giá. Cảm giác gõ sẽ tốt hơn bàn phím cơ AJAZZ phía trên vì DareU đã có nhiều năm làm bàn phím và được nhiều anh em game thủ ưa chuộng. Gõ vẫn đanh nhưng tốt hơn một chút so với AJAZZ AK40 mà bạn chỉ cần bỏ thêm 50k để sở hữu chiếc bàn phím này.

  Mẫu DareU này sử dụng chủ đạo với chất liệu nhựa cho nên trọng lượng sẽ rất nhẹ. Mặc dù là nhựa nhưng chất lượng build của sản phẩm cũng cực kỳ tốt không hề ọp ẹp. Keycap cũng sử dụng keycap double shot. Dây bàn phím được gắn liền bằng nhựa và có hổ trợ led RGB cho các bạn lựa chọn.

  GIÁ THAM KHẢO

  Bàn phím cơ quốc dân FUHLEN M87s

  fuhlen-m87s-ban-phim-co-codegiamgia

  Đây là mẫu bàn phím được rất nhiều người hỏi mua vì nó rất tốt và chất lượng ở trong tầm giá. Nói không quá khi sản phẩm này còn có thể đem so sánh với nhiều loại bàn phím cơ vớ tầm giá hơn 1tr đồng 1 chút chứng tỏ là Fuhlen M87s tốt như thế nào.

  Với switch Longhua Blue/Red switch mới thì sản phẩm này mang lại cảm giác gõ rất tốt và tiếng clicky nhỏ hơn các sản phẩm trong tầm giá cho nên có thể mang đến công sở hay văn phòng làm việc.

  Keycap được trang bị keycap ABS double shot theo tiêu chuẩn của Cherry giúp cho mọi người có thể custom nhiều loại keycap và khi sử dụng vẫn có cảm giác gõ chắc chắn khi làm việc ở cường độ cao.

  Dây bàn phím được bọc dù có chống nhiễu đồng thời chếch về phía bên phải. Phần kê chân được kê rất cao và vững. Led RGB được sử dụng giúp cho các bạn có thể tùy chọn được màu sắc đèn phù hợp với mình.

  GIÁ THAM KHẢO

  Bàn phím cơ giá rẻ E-DRA EK387 RGB

  phan-phim-co-e-dra-ek387-codegiamgia

  Đây là chiếc bàn phím cơ không thua kém phân khúc dưới 2 triệu đồng. Độ chắc chắn của sản phẩm khi bóp vào tất cả các cạnh không nghe thấy tiếng ọp ẹp. Phần  khung nhựa bên ngoài của bàn phím cực kỳ dày.

  Điểm đánh giá cao của mình là mặc dù dùng keycap ABS Double shot nhưng nó có một lớp phủ nhám bên trên giúp tăng thêm cảm giác bấm và keycap sẽ khó bị bóng nếu các bạn vệ sinh thường xuyên. Dây của E-DRA là dây USB Type-C dạng rời được lùi sâu vào bên trong.

  Về switch thì EK387 đang sử dụng switch do E DRA sản xuất riêng và có tiếng clicky to nhất trong 4 bàn phím trên. Có vẻ là bàn phím này dành cho các anh em tryhard muốn làm anh hùng bàn phím chẳn hạn =))

  GIÁ THAM KHẢO

   

  Và trên đây là Top 4 bàn phím cơ tốt nhất trong tầm giá 500.000 nghìn đồng cho các anh em mới tập chơi bàn phím cơ có thể mua về và sử dụng. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của mình.

   

  Tag:
  # Bàn phím cơ