Thiết bị âm thanh

[Review] Đánh giá Loa Xiaomi Mi Cannon 2 - Siêu phẩm thiết kế

Bởi Thanh Sang

Xiaomi thường xuyên có thói quen lấy cảm hứng  thiết kế của Apple và áp dụng nó vào các dòng sản phẩm mới. Loa Xiaomi Mi Cannon là ví dụ mới nhất của họ và thậm chí đã giành được giải thưởng thiết kế ‘IF’ cho những nỗ lực của sản phẩm này.

Mục lục

  Nhưng… bạn không cần phải là một fanboy của Apple để đánh giá cao thiết kế tuyệt vời này. Chiếc loa Mi Cannon (V2) nhỏ của Xiaomi trông tuyệt vời ở bất kỳ đâu bên cạnh bất kỳ đối thủ nào! 

  Nếu bạn chưa từng nghe nói về Xiaomi trước đây, thì bạn sẽ được thưởng thức vì họ (như Apple) là những bậc thầy trong việc tạo ra các thiết bị cao cấp đặc biệt đẹp mắt và tốt nhất là… sử dụng vật liệu thật sự cao cấp .

  chat-luong-am-thanh-loa-xiaomi-danh-gia

  Điểm tốt nhất là (không giống như Apple) là họ tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm không chỉ tuyệt vời mà còn rất hợp túi tiền… Nhờ có Xiaomi, giờ đây tất cả chúng ta đều có thể sở hữu những tiện ích tuyệt đẹp mà không phải bỏ ra những khoản tiền khổng lồ…

  Để đánh giá công bằng cho Mi Cannon Speaker (V2), tôi đã sử dụng nó hàng ngày trong suốt một tháng. Tôi đã ghi nhận về thiết kế tuyệt vời, chất lượng build tuyệt vời và chất lượng âm thanh ấn tượng… khoan đã… tôi đã lỡ nói ra tất cả rồi phải không?

  Không đâu… vì có một vài lý do khiến bạn có thể muốn bỏ qua Loa Xiaomi Mi Cannon này đấy…

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT
  Model: Xiaomi Mi Cannon Speaker
  Màu sắc: Trắng / Đen
  Vật liệu: ABS / Aluminium
  Cổng sạc: Micro-USB
  Bluetooth: 4.1
  Công suất: 5W
  Kích thước: 60 x 60 x 93.3mm
  Thời gian sử dụng: 7 giờ
  Pin: 1200mAh / 3.7v

  Thiết kế & chất lượng hoàn thiện

  Không có gì làm tôi phấn khích hơn là khi tôi nhận được một thiết bị mới đóng góp vào bộ phận thiết kế! Khoảnh khắc bạn đặt tay lên loa Xiaomi Mi Cannon, bạn biết rằng mình đang mua một sản phẩm cao cấp.

  Loa Mi Cannon là một chiếc loa bình dân… với mức giá bình dân… nhưng cảm giác còn nhiều hơn thế nữa! Từ thiết kế nhôm cảm ứng mềm mại… đến nút vặn chỉnh âm lượng… đến đèn LED màu xanh lam huyền ảo… mọi thứ dường như thật dễ dàng…

  Nó đi kèm với một vòng silicone nằm giữa nút xoay âm lượng và loa trầm hình trụ… khi bạn tháo nút này ra… bạn nhẹ nhàng đẩy vòng âm lượng xuống dưới để bật loa… tất cả điều này là vô hình đối với người xem… nhưng bạn biết điều đó đã xảy ra vì phản hồi xúc giác tinh tế của lần bấm chuông…

  Tinh tế… tối giản… dễ dàng…

  Tôi thực sự yêu thích thiết kế của loa… Tôi chỉ ước họ tạo ra một phiên bản lớn hơn với nhiều tính năng hơn thế này nữa!

  Chất lượng âm thanh

  Loa Xiaomi Mi Cannon thậm chí còn giành được giải thưởng ‘If Design Award‘, nhưng… hãy giữ lấy con ngựa của bạn… vì điều này không có vấn đề gì nếu nó không thể tạo ra một số âm thanh có điểm nhấn.

  loa-xiaomi-mi-speaker-2-review360

  Khi nghe loa Bluetooth Mi Cannon, điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là nó phát ra âm thanh 360 trung thực nhờ một loa phát sáng hướng lên.

  Tôi đã thử nghe xem âm thanh của sản phẩm này qua một số bài hát mà tôi thường nghe. Sau đó, tôi đặt Spotify (chất lượng cao) của mình thành ngẫu nhiên và chăm chú lắng nghe… Tôi cũng phát một vài bài kiểm tra Dolby CD đó cho vui… để xem loa sẽ hoạt động như thế nào nếu được ghép nối để xem phim.

  Suy nghĩ chung của tôi về loa Xiaomi Mi Cannon nhỏ là tốt. Mặc dù âm lượng tối đa không phải là cao nhất nhưng bạn sẽ có được một số âm trung và cao thực sự rõ ràng. Âm trầm hơi thiếu nhưng tôi đã đặt nó xuống kích thước nhỏ.

  Đó là một bước tiến thực sự so với bất kỳ loa máy tính xách tay tích hợp nào… nhưng tôi biết điều đó không khó… Chất lượng âm thanh phong phú, đồng đều và đầy đủ mà không có bất kỳ dấu hiệu nào của âm bổng quá mức ngay cả khi âm trầm nhẹ. Đó là một chiếc loa tử tế… nó sẽ không làm bạn bị lệch.

  Nếu bạn chơi nhiều chương trình radio hoặc podcast với nhạc không thường xuyên thì Mi Cannon Speaker là một sự kết hợp hoàn hảo.

  Nếu bạn là một người thích nghe nhạc, bạn có thể thấy Loa Mi Cannon quá nhỏ và quá kém. Tuy nhiên, đừng lo lắng… Tôi đã có câu trả lời cho bạn!

  Tôi cũng đã xem xét Loa Xiaomi Mi Square Box. Chất lượng âm thanh vượt trội so với loa Mi Cannon trong khi giá tương đương… thời lượng pin tương đương… Mi Square Box đi kèm với âm trầm mạnh hơn, âm thanh phong phú hơn và mức cao tương tự…

  Tuổi thọ pin và khả năng kết nối

  Thời lượng pin của loa rất tuyệt vời với khoảng 7 giờ phát lại trước khi cần sạc. Kết nối với Loa Xiaomi Mi Cannon luôn hoạt động lần đầu tiên và nó ghi nhớ thiết bị cuối cùng để tự động kết nối lại.

  Xin nhắc lại một chút về nguồn gốc tiếng Trung của Mi Cannons… mỗi khi bạn kết nối với thiết bị, nó sẽ nói bằng tiếng Trung Quốc… Tôi không thích điều này… nhưng tôi hiểu nó không dành cho tất cả mọi người.

  Điều không tốt là khoảng cách Bluetooth. Ngay khi bạn thay đổi phòng hoặc di chuyển ra xa hơn 4-5 mét từ Mi Cannon, bạn sẽ nghe thấy âm thanh tách và vỡ.

  Đó là loa Bluetooth mà bạn muốn để gần đó… nhưng điều đó không sao vì dù sao thì bạn cũng sẽ muốn nhìn chằm chằm vào nó cả ngày… vì nó đẹp!

  Tổng kết

  Tôi sẽ đi xa hơn khi nói rằng Loa Xiaomi Mi Cannon là chiếc loa ngân sách có thiết kế đẹp nhất, đẹp nhất mà bạn có thể sở hữu vào ngày 10/10!

  Nhưng… đó chỉ là một khía cạnh tạo nên một chiếc loa Bluetooth tuyệt vời! Chúng tôi cũng muốn tuổi thọ pin tốt - 9/10… kết nối tốt - 6/10… và cuối cùng là chất lượng âm thanh tốt… 6/10…

  ƯU ĐIỂM:
  • + Thiết kế cao cấp
  • + Quay số âm lượng xúc giác
  • + Độ rõ ràng tuyệt vời trong Mids / Highs
  • + Giá thấp cho một thiết kế cao cấp
  • + 10/10 cho Podcast / Audiobooks
  NHƯỢC ĐIỂM:
  • - Âm trầm trung bình thấp
  • - Âm lượng tối đa làm mất đi sự trung thực
  • - Không có giắc cắm tai nghe

  GIÁ THAM KHẢO

  Đây là một chiếc loa siêu tốt với thiết kế đến từ tương lai với mức giá cực kỳ rẻ. Nó sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho nhưng ai không quá khắc khe về âm thanh. 

  Tag:
  # Loa
  # Loa bluetooth
  # Loa không dây
  # Loa xiaomi