Thiết bị âm thanh

[Review] Đánh giá loa bluetooth Xiaomi Mi Square Box 2

Bởi Thanh Sang

Sau sự thành công của Xiaomi Mi Square Box thì Xiaomi đã ra mắt bản nâng cấp đáng giá cho sản phẩm này. Vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá về chiếc loa này nhé.

Mục lục

  Chọn một chiếc Loa Bluetooth giờ đã trở thành một công việc vặt… thị trường loa đã bão hòa với các thương hiệu mới và những thương hiệu mà chúng ta biết đang tính giá quá cao… có vẻ như chúng ta chỉ có hai sự lựa chọn…

  Đánh cược một thương hiệu mới… hoặc trả tiền…

  Xiaomi-Mi-Sqaure-Box-2-review360-danh-gia@

  Không còn nữa, vì Xiaomi vừa phát hành Loa Bluetooth Mi Square Box 2 mới. Nếu bạn chưa xem bài đánh giá Xiaomi Mi Box ban đầu của tôi, hãy làm điều đó ngay bây giờ và bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao tôi đánh giá nó là một trong những loa Bluetooth giá rẻ tốt nhất hiện có.

  Vậy Xiaomi Mi Square Box 2 có gì mới?

  Bạn sẽ tìm hiểu điều này và hơn thế nữa khi chúng ta xem xét lần đầu về thiết kế, chất lượng hoàn thiện, âm thanh, khả năng kết nối và thời lượng pin của loa Mi Square Box 2… ngay sau phần ưu và nhược điểm.

  ƯU ĐIỂM:
  • + Đã thêm giắc cắm tai nghe
  • + Siêu nhẹ
  • + Giá cả hợp lý
  • + Chất lượng hoàn thiện rất tốt
  • + Bluetooth 4.2
  NHƯỢC ĐIỂM:
  • - Vẫn chưa có khe cắm SSD
  • - Chất lượng âm thanh không tốt như phiên bản trước
  • - Treble cao hơn Mi Square Box 1
  • - Pin nhỏ

   

  Thiết kế và chất lượng hoàn thiện

  Tôi thực sự thích loa Xiaomi Mi Square Box … nhưng thiết kế trên Mi Square 2 tinh tế hơn rất nhiều.

  Ở mặt ngoài thì hai loa này có vẻ rất giống nhau nhưng những thay đổi nhỏ tinh tế cộng lại tạo nên sự khác biệt lớn. Cổng Micro-USB đã được chuyển ra phía sau, nghĩa là bạn có thể cắm nó vào mà không cần phải nhìn thấy dây lòi ra bên cạnh.

  Họ cũng đã chuyển nút nguồn lên trên cùng và thêm các nút vật lý để tăng và giảm âm lượng, giúp việc sử dụng dễ dàng hơn nhiều. Cuối cùng, họ đã ẩn đèn LED bên trong vỉ loa, nghĩa là bạn có thể nhìn thấy nó dễ dàng hơn.

  Về kích thước, nó dài hơn gần 25% so với bản gốc nhưng có thể giảm trọng lượng xuống còn 155 gram, giảm 32% trọng lượng. Độ dày cũng đã giảm xuống còn 1,5mm nhưng điều này không đáng chú ý.

  Nhìn chung, đó là một thiết kế loa tốt (mặc dù tương tự) khác của Xiaomi Mi Square Box 2 có các góc cong mềm mại hơn so với người tiền nhiệm của nó và thực sự giảm trọng lượng khiến nó dễ di chuyển hơn nhiều. Thiết kế không ấn tượng bằng Loa Xiaomi Mi Cannon, nhưng nó vượt xa đối thủ cạnh tranh về loa di động chủ yếu bằng nhựa…

  Lựa chọn màu sắc

  Chỉ có duy nhất màu trắng nhé =))

  xiaomi-mi-square-box-2-danh-gia-review360

  Chất lượng âm thanh

  Loa di động Xiaomi Mi Square Box 2 trông rất giống với Mi Square Box ban đầu nhưng ngay khi bật chúng lên, bạn sẽ biết sự khác biệt.

  Tôi đã khen ngợi chiếc loa Square Box ban đầu vì âm thanh phong phú đồng đều và âm trầm khó tin (có tính đến kích thước của nó). Nghe nhiều loại nhạc trên Mi Square Box 2 và bạn sẽ sớm nhận thấy rằng khả năng cân bằng của nó nghiêng về phía âm bổng.

  Tôi muốn nói rằng giữa hai loa, lượng âm trầm tạo ra rất giống nhau nhưng bạn không nhận thấy điều đó nhiều trên Square Box 2 vì âm bổng làm mất tập trung.

  Âm thanh tập trung nhiều âm treble hơn không bị rè và, về mặt tích cực, nó cho phép bạn nghe âm lượng thấp hơn so với âm lượng bạn có thể có trên Square Box 1. Nhưng, đối với tôi, tôi nghĩ Mi Square Box 1 có & chất lượng âm thanh tổng thể tốt hơn.

  Xiaomi Mi Square Box 1 - Âm thanh phong phú, bắt tai

  Xiaomi Mi Square Box 2 - Nhiều Treble hơn + âm lượng tối đa cao hơn.

  Tuổi thọ pin và khả năng kết nối

  Thời lượng pin vẫn từ 7-10 giờ nhờ viên pin 1200mAh. 10 giờ đầy đủ dựa trên việc sử dụng loa ở mức âm lượng khoảng 40-50%, do đó thời gian sử dụng sẽ khác nhau.

  Bạn có thể tăng điều này hơn nữa bằng cách sử dụng giắc cắm tai nghe 1,5mm có sẵn nhưng đừng mong đợi điều kỳ diệu vì Xiaomi Mi Square Box 2 mới đi kèm với LE Bluetooth 4.2 vốn đã rất tiết kiệm điện.

  Tổng kết

  Thật tuyệt khi thấy rằng Xiaomi đã có những phản hồi tích cực cho Mi Square Box thế hệ thứ hai của họ. Mi Square Box 2 là một cải tiến về mọi mặt.

  Điều tốt nhất trong số đó phải là di chuyển đầu vào micro-USB ra phía sau, nơi thể hiện thiết kế tối giản của nó mà không có dây lớn lủng lẳng bên ngoài!

  Mặc dù dài hơn 25% so với bản gốc nhưng nó cũng nhẹ hơn rất nhiều, điều này quan trọng hơn khi đo tính di động. Đề xuất duy nhất của tôi là thêm khe cắm Thẻ nhớ SD và lắp pin 2000mAh với chi phí tăng thêm một chút…

  GIÁ THAM KHẢO

  Nếu các bạn cảm thấy sản phẩm này thích hợp thì có thể tham khảo giá ở link trên nhé <3

  Tag:
  # Loa
  # Loa Xiaomi
  # Loa Bluetooth
  # Xiaomi Square Box