Bàn phím cơ

Đánh giá bàn phím cơ Durgod Taurus K320

Bởi Thanh Sang

Bàn phím cơ Durgod Taurus K320 đóng gói rất nhiều tính năng tuyệt vời gói gọn trong một chiếc bàn phím TKL. Sau đây hãy cùng chúng tôi đánh giá chiếc bàn phím này nhé.

Mục lục

  Bàn phím durgod taurus k320 là một bàn phím cơ tốt. Bàn phím TenKeyLess (80%) này có cấu trúc tuyệt vời được làm bằng nhựa nguyên khối không cho thấy bất kỳ sự uốn cong đáng chú ý nào. Durgod taurus k320 tkl cảm giác gõ rất tuyệt và có hai cài đặt nghiêng sẽ giúp giảm mệt mỏi hoặc đau. Ngoài ra, các keycaps được làm bằng nhựa PBT và cho cảm giác gõ tốt. Có các phím có thể lập trình macro và bạn có thể lập trình lại mọi nút trong phần mềm đồng hành. Hiện tại chúng tôi đang có trên tay loại Cherry MX Brown switch, nhưng nó có nhiều loạiswitch và màu sắc. Thiết bị của chúng tôi không có bất kỳ đèn nền nào, nhưng đó là một tùy chọn có sẵn tùy thuộc vào biến thể bạn chọn.

  Kích thước của Durgod 87 Taurus K320

  kich thuoc

  Durgod K320 là bàn phím TenKeyLess có dây, không chiếm quá nhiều không gian trên bàn làm việc của bạn. Đơn vị của chúng tôi có màu xám không gian, nhưng nó cũng có các màu khác. K320 cao 3.8 cm, rộng 35.7 cm, dọc 13.2 cm và nặng 1.0 kg.

  Durgod K320 Taurus có chất lượng khung như thế nào ?

  taurus-k320-chat-luong-khung

  Chất lượng khung của Durgod Taurus K320 TKL là rất tốt. Nó được làm bằng nhựa đặc, không có cảm giác rẻ tiền và không có bất kỳ sự uốn cong hay tiếng kêu nào đáng chú ý. Các keycaps được làm bằng nhựa PBT cho cảm giác tốt khi chạm vào. Chân bàn phím có cao su dai, điều này sẽ giúp ngăn bàn phím trượt xung quanh. Tuy nhiên, các phím và phần chân nghiêng có lung lay một chút và có quá nhiều mồ hôi tay dưới các phím, đáng chú ý nhất là dưới phím cách. Nó có hai cài đặt nghiêng và không gây đau hoặc mỏi khi gõ

  Đèn bàn phím

  durgod-nebula-review-rgb

  Durgod K320 mà chúng tôi đang có không có đèn nền, nhưng có các biến thể có sẵn với đèn nền LED RGB hoặc LED trắng.

  Cáp bàn phím

  Cáp khá dài và có nhiều đường gấp khúc. Điều đó nói rằng, nó cũng có thể tháo rời và bạn có thể dễ dàng thay thế nếu nó bị hỏng hoặc không theo ý muốn của bạn. Rất  tiếc thì sản phẩm này chỉ không có phiên bản kết nối không dây.

  Tính năng bổ sung

  Durgod K320 có một vài tính năng bổ sung. Nó có các phím nóng điều khiển đa phương tiện và khóa phím Windows để tránh việc vô tình bấm vào khi đang chơi game. Mọi phím đều có thể lập trình macro, nhưng bạn chỉ có thể lập trình chúng thông qua phần mềm đồng hành.

  Tùy chọn Switch

  durgod-taurus-k320-switch

  Durgod Taurus K320 TKL mà chúng tôi có là Cherry MX Brown Switch, cung cấp phản hồi xúc giác và không cần nhiều lực để kích hoạt. Nếu bạn không thích cảm giác của công tắc Brown, nó cũng có sẵn với các công tắc Cherry Black, Blue, Clear, Red, Silent Black, Silent Red, Speed ​​Silver hoặc White.

  Chất lượng gõ 

  Durgod Taurus K320 TKL có chất lượng gõ tuyệt vời. Các Cherry MX Brown Switch cung cấp phản hồi xúc giác tốt và các phím bấm bằng nhựa PBT cho cảm giác tuyệt vời khi chạm vào, mặc dù hơi lắc lư. Các phím có khoảng cách nhỏ gọn hơn so với các bàn phím khác cùng kích thước, nhưng điều này không đáng chú ý và nó không dẫn đến lỗi chính tả. Cảm giác gõ rất nhẹ và không gây đau hay mỏi.

  Độ ồn 

  Cherry MX Brown chúng tôi đang có rất yên tĩnh. Tuy nhiên, Durgod K320 có rất nhiều biến thể Switch khác nhau, chẳng hạn như Cherry MX Blue, sẽ gây ồn ào và gây khó chịu cho những người xung quanh.

  Tương thích 

  Durgod K320 có khả năng tương thích tốt. Nó hoàn toàn tương thích với Windows và mọi thứ hoạt động như dự định trên macOS ngoại trừ 'Scroll Lock' và 'Pause Break'. Nhưng, phần mềm Durgod Zeus Engine không khả dụng trên macOS hoặc Linux.

  Tổng kết 

  Sau đây là tổng quan lại ưu và nhược điểm của bàn phím cơ Durgod Taurus K320 TKL 

  ƯU ĐIỂM:
  • + Các phím có thể lập trình
  • + Có nhiều biến thể Switch
  • + Trải nghiệm đánh máy thoải mái
  • + Chất lượng khung bàn phím tuyệt vời
  NHƯỢC ĐIỂM:
  • - Không có phần tựa tay
  • - Phần mềm đính kèm kém tương thích
  • - Không có kết nối không dây
  • - Chân nghiêng còn chưa chắc chắn

  GIÁ THAM KHẢO

  Trên đây là tất cả những gì chúng tôi chia sẻ về bàn phím này. Nếu các bạn muốn sở hữu nó hãy tham khảo giá trên đây để ủng hộ cho chúng tôi. Chào tất cả mn :)

  Tag:
  # Durgod
  # Bàn phím cơ TKL