Tiktok

3 bước đơn giản giúp bạn đăng ký Tik Tok Shop mới nhất để bán hàng

Bởi Mỹ Duyên

Tik Tok Shop, một sàn kinh doanh thương mại điện tử hấp dẫn vừa được phát triển chỉ hơn 1 năm nhưng đã nhanh chóng trở thành đối thủ đáng gờm của các ông lớn. Tik Tok Shop cũng mở ra hàng ngàn cơ hội kinh doanh, kiếm tiền hấp dẫn cho các nhà kinh doanh, người làm nội dung và doanh nghiệp. Nắm bắt được cơ hội dẫn đầu xu hướng bằng việc kinh doanh, bán hàng trên Tiktok Shop cùng 3 bước đăng ký tài khoản cực dễ dàng. Đọc bài viết sau của Code giảm giá để có được thông tin chi tiết.

Mục lục

  1. Tik Tok Shop là gì? Một nền tảng kiếm tiền mới cực hấp dẫn với người dùng Việt Nam

  Năm 2022, Tik Tok Shop chính thức có mặt tại Việt Nam, được phát triển trên nền tảng Tiktok làm mưa làm gió ở Việt Nam trong những năm gần đây. Trước đó, mô hình Tiktok shop đã có mặt trên Douyin

  tiktok shop là gì

  (Trung Quốc) từ lâu và được vận hành như một sàn thương mại điện tử, mang đến nguồn doanh thu cực khủng cho các nhà kinh doanh.

  Tuy xuất hiện chỉ hơn 1 năm nhưng Tik Tok Shop nhanh chóng trở thành một đối thủ nặng ký khiến các ông lớn trong cùng lĩnh vực phải thận trọng.

  Nói một cách đơn giản hơn thì Tik Tok Shop phát triển theo hình thức mua sắm giải trí. Theo đó, các nhà sáng tạo nội dung đều có thể kiếm tiền, kinh doanh trực tiếp từ các tài khoản Tik Tok của mình. Nếu như trước đây, các Tiktoker thường gắn kèm link Bio thì bây giờ, nhà sáng tạo, doanh nghiệp có thể gắn kèm giỏ hàng Tik Tok Shop ngay chính tại video và buôn bán các mặt hàng của mình. Trải nghiệm vừa giải trí vừa mua sắm trực tiếp trên Tiktok thực sự đã mang đến những hiệu quả nhất định.

  Tik Tok Shop mang đến một sân chơi quảng bá, kinh doanh cực hấp dẫn cho các doanh nghiệp, người sáng tạo nội dung có thể xây dựng thương hiệu cá nhân của mình. Ngoài ra, đây còn là mảnh đất màu mỡ giúp người bán hàng có thể tiếp cận và giới thiệu các mặt hàng của mình một cách dễ dàng.

  2. Những ai có thể mở tài khoản Tik Tok Shop? Điều kiện mở thành công Tik Tok Shop

  Để có thể mở được Tik Tok Shop, bạn cần có đủ những điều kiện ban đầu sau

  Đối với doanh nghiệp:

  • Có pháp nhân tại Việt Nam
  • Sản phẩm đăng ký bán trên Tiktok Shop phải đủ thông tin cần thiết theo quy định của pháp luật và Tiktok Shop nói riêng.

  Đối với Nhà sáng tạo nội dung/ Content Creator:

  • Tài khoản đạt đủ điều kiện trên 18 tuổi
  • Tài khoản Tiktok có tối thiểu 10.000 người theo dõi.

  3. Cách mở tài khoản Tik Tok Shop

  Bước 1: Truy cập ngay tại đây để đến trang website của Tik Tok Shop. Tại đây, bạn có thể đăng ký lập tài khoản mới trong trường hợp chưa có tài khoản. Nếu đã có tài khoản Tiktok, bấm chọn đăng ký bằng tài khoản Tiktok

  3 bước đơn giản giúp bạn đăng ký Tik Tok Shop mới nhất để bán hàng

  Bước 2: Sau khi đã tiến hành đăng nhập thành công, Tiktok gửi yêu cầu truy cập vào tài khoản Tiktok của bạn, bấm Ủy quyền/ Authorize để tiếp tục.

  Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin mà Tik Tok Shop yêu cầu cung cấp. Lưu ý rằng những thông tin này đều cần phải chính xác tuyệt đối bởi bạn không thể thay đổi sau nay. Sau khi hoàn thành xong, hãy bấm nút Gửi để đến bước tiếp theo.

  3 bước đơn giản giúp bạn đăng ký TikTok Shop mới nhất để bán hàng

  Lúc này Tiktok sẽ yêu cầu bạn xác minh các thông tin một lần nữa. Nếu đã chính xác hoàn toàn, bạn hãy bấm nút xác nhận. Hồ sơ của bạn đã được Tiktok đưa vào diện xét duyệt. Khi đã đủ điều kiện mở  Tik Tok Shop, Tiktok sẽ gửi thông báo và lúc này bạn đã có thể bắt đầu bán hàng trên Tiktok Shop của mình.

  3 bước đơn giản giúp bạn đăng ký TikTok Shop mới nhất để bán hàng

  4. Kiếm tiền trên Tiktok Shop bằng những cách nào?

  Đăng ký tài khoản Tik Tok Shop và kiếm tiền có dễ không? Đây cũng chính là câu hỏi thường gặp với các doanh nghiệp, người sáng tạo nội dung khi tìm hiểu về cách kiếm tiền trên Tiktok. Theo đó, có 02 cách kiếm tiền phổ biến trên Tik Tok Shop hiện nay.

  4.1. Mở gian hàng và kinh doanh các sản phẩm riêng của bản thân.

  Các doanh nghiệp, người kinh doanh bắt đầu phát triển thêm bằng cách xây dựng gian hàng trên Tik Tok Shop. Với lượng lớn người dùng trung thành trên Tiktok thì đây quả là một mảnh đất màu mỡ để bạn bắt đầu kinh doanh các sản phẩm.

  Các ngành sản phẩm kinh doanh mạnh trên Tiktok Shop có thể kể đến như:

  • Sản phẩm lĩnh vực thời trang
  • Sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc cơ thể, chăm sóc sức khỏe
  • Thực phẩm, thức ăn đóng hộp
  • Sản phẩm lĩnh vực giáo dục
  • Sản phẩm lĩnh vực gia dụng,…

  4.2. Làm tiếp thị liên kết Affiliate – Marketing

  Một hình thức kiếm tiền phổ biến trên nền tảng Online, mạng xã hội. Khi bạn giới thiệu một ai đó mua sản phẩm thành công, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng hấp dẫn.

  Làm tiếp thị liên kết Affiliate – Marketing

  Các KOLS, KOC, nhà sáng tạo nội dung TikTok  có thể quảng bá sản phẩm, livestream bán hàng, làm các video review giới thiệu về một sản phẩm và kiếm tiền hoa hồng trực tiếp từ các nội dung sáng tạo của mình. Đây là một nguồn thu nhập cực hấp dẫn, chỉ cần nội dung của bạn chất lượng, nắm bắt được thị hiếu của người xem video, bạn đã có thể kiếm được một số tiền lớn từ việc tiếp thị liên kết trên nền tảng Tik Tok Shop này.

  5. Bán hàng trên Tiktok Shop có tốn phí không?

  Tik Tok Shop phát triển mở ra rất nhiều cơ hội cho các nhà sáng tạo nội dung, doanh nghiệp, người kinh doanh kiếm tiền trên Tiktok. Với các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada có thu phí bán hàng khi  bạn đăng ký sản phẩm bán và có đơn đặt hàng thành công trên sàn thương mại. Và với Tik Tok Shop thì cũng giống như vậy. Tik Tok Shop cũng thu phí đối với người bán hàng. Tính từ ngày 17/10/2022 thì phí bán hàng trên Tiktok Shop đang áp dụng là 2,5% đã bao gồm thuế.

  Theo đó, nếu như đơn hàng của bạn khai sai thông tin về cân nặng thì sẽ bị Tiktok Shop phạt thêm chi phí phát sinh và bạn sẽ phải là người bù vào phần chi phí này.

  Vẫn còn rất nhiều thông tin, kiến thức thú vị dành cho các nhà kinh doanh, người sáng tạo nội dung Tiktok khi muốn kiếm tiền trên nền tảng cực hấp dẫn này. Follow thêm các bài viết mới nhất của Code giảm giá để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về kinh doanh, mua sắm và chăm sóc sức khỏe nhé!

   

  Tag:
  # tik tok shop
  # đăng ký tik tok shop
  # đăng ký tik tok shop đơn giản
  # kinh doanh tik tok shop