Bitcoin đang trong ‘làn sóng thứ tư’ của việc áp dụng tiền điện tử

Có vẻ như Bitcoin đang tiến gần hơn đến việc áp dụng chính thống. Giờ đây, ngay cả Elon Musk cũng xác nhận tài sản phổ biến này trên Twitter của mình. Ngay sau đó, giá Bitcoin đã tăng 19%, đạt 37.000 USD trong ngày. Tuy nhiên, chỉ trong vài giờ tiếp theo, tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã quay về khu vực 34.000 USD. Điều này cho thấy bản chất dễ bay hơi của tài sản vẫn còn tồn tại.

Tuy nhiên, theo Marshall Hayner – Giám đốc điều hành của giải pháp thanh toán tiền điện tử Metal Pay – Bitcoin đang đối mặt với “làn sóng áp dụng thứ tư”. CEO này lưu ý rằng tài sản đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng này và cùng với đó là các tổ chức đã thêm tiền điện tử (cụ thể ở đây là Bitcoin) vào danh mục đầu tư của họ.

Ông tin rằng sự phổ biến của Bitcoin và thực tế rằng nó là loại tiền điện tử “lâu đời nhất, có tính thanh khoản cao nhất” đang khiến các tập đoàn xem chúng như một hàng rào chống lại sự lạm phát của đồng đô la và đồng euro. Ông đã giải thích:

Đây là những gì tôi gọi là ‘làn sóng thứ tư’ của việc áp dụng tiền điện tử. Ba làn sóng đầu tiên là háo hức, suy đoán, tiện ích và cuối cùng là chấp nhận.

Kể từ năm ngoái, nhiều tổ chức đã chấp nhận Bitcoin. Danh sách này bao gồm Galaxy Digital, PayPal, Marathon Patent Group, Ruffer, Square và một số công ty khác. Chính MicroStrategy đã trở thành nhà nắm giữ Bitcoin lớn nhất với 70.784 BTC trong kho bạc.

Marshall Hayner tin rằng tương tự như các nhà đầu tư doanh nghiệp, các ngân hàng tiền điện tử quốc gia thuộc Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) đang đạt được “sự chấp nhận hàng loạt” và “hiểu biết” về Bitcoin. Vào tháng 7 năm ngoái, OCC đã thông báo cho các ngân hàng quốc gia về việc lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Hayner cũng chia sẻ thêm về kỳ vọng của mình với tài sản cũng như tiện ích xung quanh các token khác:

Tôi kỳ vọng Bitcoin và các loại tiền điện tử vốn hóa nhỏ hơn sẽ hoàn toàn thổi bùng cộng đồng vào năm 2021. Ngoài ra, tôi mong đợi một số tiện ích chính, đặc biệt là về stablecoin, NFT, các mô hình lending/giao dịch phi tập trung sáng tạo, oracles và hệ thống thanh toán.

Xem thêm: Top các sàn giao dịch tiền ảo uy tín tốt nhất năm 2021

Quick Navigation